GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  ĐỒNG NAI

Email: thcosoxuantan@gmail.com 

Điện thoại: 0251.3721268

 

LỜI GIỚI THIỆU

Trường Trung học cơ sở Xuân Tân, tiền thân là trường cấp 2 Xuân Tân, được thành lập theo Quyết định số 16/QĐ.TC ngày 28/09/1993 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai.

Từ năm học 1994-1995, theo Quyết định số 68/QĐ.TC ngày 12 tháng 9 năm 1994 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, trường đã được đổi tên là Trường Trung học cơ sở Xuân Tân cho đến ngày nay.

Trường tọa lạc trên diện tích 9717m2 tại ấp Cẩm Tân, xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Địa bàn của xã trải dài trên 5 km dọc theo Quốc lộ 1A và Quốc lộ 56. Phiá Đông giáp xã Xuân Định, phiá Nam giáp xã Hàng Gòn, phiá Bắc giáp phường Phú Bình, phiá Tây giáp xã Bàu Sen.

Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông, buôn bán nhỏ, tiểu thủ công nghiệp, đời sống nói chung vẫn còn khó khăn.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, trường luôn được Đảng ủy, UBND và các tổ chức đoàn thể xã, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã quan tâm giúp đỡ về mọi mặt.

Các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của trường đã không ngừng phấn đấu, từng bước đưa nhà trường phát triển đi lên.

Chất lượng các mặt giáo dục của trường ngày một nâng lên rõ rệt và đi vào thực chất. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi luôn là niềm tự hào của trường. Ngoài phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, tập thể nhà trường còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội như văn nghệ, thể dục thể thao, báo chí và phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

Cơ sở vật chất được tăng cường đáng kể so với trước, bộ mặt nhà trường ngày càng khang trang hơn.

Có được những thành tích trên là nhờ sự nổ lực, tinh thần đoàn kết của Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, sự nổ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ Cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường.

Trong 19 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Xuân Tân đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương và cho đất nước. Trường đã nhận được nhiều giấy khen của phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Khánh, UBND thị xã Long Khánh, Sở GDĐT tỉnh Đồng Nai.

Những tư liệu, hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại đây cho thấy từng bước trưởng thành của nhà trường. Nó vừa là niềm tự hào vừa là động lực để các thế hệ Cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường tiếp tục phấn đấu thi đua “Dạy tốt - Học tốt” phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, viết tiếp trang sử truyền thống để nhà trường tiếp tục vươn lên.

Xứng đáng “Là một trong những trường hàng đầu của thị xã mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn tới xuất sắc” . /.